ทรงผมฮิเมะคัท (Hime Cut) มีที่มาอย่างไร?

งานโฆษณาและบทความ

ทรงผมฮิเมะคัท (Hime Cut) มีที่มาอย่างไร?

20 กันยายน 2566

ทรงผม “ฮิเมะคัท” (Himecut) เกิดจากยุคเฮอันของประเทศญี่ปุ่น เป็นทรงผมที่ใช้แบ่งแยกฐานะของหญิงสาวในราชวงศ์ให้มีเอกลักษณ์ต่างจากสามัญชนทั่วไป ซึ่งผู้หญิงที่มีฐานะบางตระกูลเท่านั้นที่จะทำได้  “ฮิเมะคัท” มาจากคำว่า “ฮิเม” (Hime) ซึ่งหมายถึง “เจ้าหญิง” และ “คัท” (Cut) ซึ่งหมายถึง “การตัด” ในภาษาอังกฤษ ทรงผมฮิเมะคัทจึงหมายถึง “การตัดผมของเจ้าหญิง” ในปัจจุบันคนนิยมแต่งตัวคอสเพลย์มากขึ้น จึงทำให้ทรงผมฮิเมะคัท กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

ทรงผม “ฮิเมะคัท” (Himecut) แบ่งผมเป็น 2 ระดับ 

– ผมด้านหน้าตัดให้เป็นทรงบ๊อบสั้นตรงระดับข้างแก้ม

– ผมด้านหลังจะปล่อยเป็นผมยาวหรือผมสั้นตรงก็ได้ และทรงผมทรงนี้ต้องมาพร้อมกับการตัดผมหน้าม้าให้ยาวระดับคิ้ว หรือตัดม้าเต่อ

การดูแลรักษาเส้นผมต้องคอยหนีบตรงให้เป็นทรงอยู่เสมอ และเมื่อหนีบผมทุกวันส่งผลให้เกิดผมแห้งเสีย นิกาโอะขอแนะนำ NIGAO Hair Nutrient Leave-on Cream ช่วยฟื้นฟูผมอ่อนแอแห้งเสียแตกปลาย ช่วยเติมเต็มเนื้อผมให้นุ่มสลวยเงางามเรียบลื่นไม่พันกัน สารสกัดจาก Limnanthes Alba Seed Oil อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผมแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง ผสาน Hydrolyzed Silk และ Vegetable Amino Acids ช่วยบํารุงและเติมความชุ่มชื้นแก่เส้นผม ปกป้องผมจากความร้อนของเครื่องรีดผม ไดร์เป่าผม และมลภาวะต่างๆ เนื้อครีมละเอียดซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับใคร? เหมาะสําหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไม่มีนํ้าหนัก

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ หลังสระผมเสร็จ ซับผมให้หมาด ใช้ NIGAO Hair Nutrient Leave-on Cream ลูบบนเส้นผมให้ทั่วไม่ต้องล้างออกใช้ทุกครั้งก่อนการไดร์ผม หนีบผม และม้วนผมด้วยความร้อน 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.nylonthailand.com/himecut/    ภาพประกอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ภาพประกอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ภาพประกอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม

งานโฆษณาและบทความอื่นๆ