จัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรให้ชีวิตเฮง

งานโฆษณาและบทความ

จัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรให้ชีวิตเฮง

01 กันยายน 2566

運勢占い

จัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรให้ชีวิตเฮง! 

  1. ตำแหน่งของห้องนอน เจ้าของบ้านควรอยู่ด้านหลังสุด เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นตำแหน่งของประธาน ส่วนตำแหน่งหน้าบ้าน อาจจะเป็นห้องนอนของบริวารคนใช้ในบ้าน เพราะเป็นตำแหน่งของบริวาร อีกความคิดหนึ่งคือ หน้าบ้านเป็นบริเวณที่วุ่นวาย มีเสียงรบกวนจากรถภายนอก ก็จะทำให้เกิดการรบกวนได้ และอาจทำให้การพักผ่อนไม่สงบ เพราะต้องเปิดออกไปดูเวลาคนมา หรือคนมาส่งของต่าง ๆ
  2. การเลือกเตียงนอนที่ดี คือ เลือกเตียงนอนที่มีพื้นที่ด้านล่างโล่ง มีขาเตียงแข็งแรง ยกสูงจากพื้น เนื่องจากฮวงจุ้ยห้องนอน จะช่วยส่งพลังชี่ไหลผ่านได้ดี ซึ่งชี่เป็นลมปราณแห่งจักรวาล จะช่วยชาร์จพลังให้แก่ผู้อยู่อาศัย ทำให้ทำอะไรได้อย่างราบรื่น
  3. ควรมีการวางโคมไฟ บนโต๊ะหัวเตียง ทั้ง 2 ด้าน ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ไฟในห้องนอนควรหลีกเลี่ยงไฟจากหลอดนีออน ไฟขาวที่สว่างมาก ๆ เพราะจะทำให้สมดุลหรือพลังเสีย ในห้องนอนควรใช้ไฟสีส้ม โคมไฟหัวเตียงจะช่วยเพิ่มแสงสว่างในยามที่ผู้อาศัยอ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ บนเตียงนอนได้ หลังจากใช้เสร็จก็ปิดไฟ เป็นการปรับฮวงจุ้ยที่ช่วยให้เกิดสมดุลที่ดี และยังสร้างสุขภาพจิต สุขภาพตาที่ดี และเพื่อการนอนหลับที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

เซฟไว้ไปจัดห้องตามกันได้เลย!

หมายเหตุ: เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณภาพประกอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์มูเตลู

งานโฆษณาและบทความอื่นๆ