ทำไมต้องใช้ครีมเปลี่ยนสีผมที่ไม่มีแอมโมเนีย?

งานโฆษณาและบทความ

ทำไมต้องใช้ครีมเปลี่ยนสีผมที่ไม่มีแอมโมเนีย?

13 มิถุนายน 2567

なぜアンモニアフリーのヘアカラークリームを使うべきなのか?
ก่อนที่เราจะรู้เหตุผลว่าทำไมเราต้องใช้ครีมเปลี่ยนสีผมที่ไม่มีแอมโมเนีย เรามาทำความรู้จักกับสารแอมโมเนียที่อยู่ในครีมเปลี่ยนสีผมกันก่อนเลย

แอมโมเนีย คือ สารเคมีที่ประกอบด้วยอะตอมไนโตรเจนและไฮโดรเจน มีลักษณะก๊าซที่ไม่มีสีและมีกลิ่นฉุน แสบจมูก มักใช้ควบคู่กับไฮโดรเจน เพื่อเพิ่มระดับ pH ของเส้นผมในการเปลี่ยนสีผมให้ติดสีผมมีประสิทธิภาพ แต่มีฤทธิ์กรดและด่าง ซึ่งส่งผลให้เกิดการกัดหนังศีรษะและผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก ขาดความชุ่มชื้น เพราะฉะนั้นครีมเปลี่ยนสีผมที่ไม่มีแอมโมเนียจึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับการป้องกันเส้นผม เพื่อเส้นผมที่สุขภาพดีและนุ่มสลวยสวยงาม

ขอแนะนำ NIGAO Hair Color ครีมเปลี่ยนสีผมที่สร้างจากนวัตกรรมที่ปราศจากแอมโมเนีย ไม่ทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย และรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผมให้เงางามโดยสารสกัดสำคัญ
– Crodafos HCE เทคโนโลยีที่มีลิขสิทธิ์จากสหรัฐอเมริกา ที่จะทำให้เฉดสีผมชัดและสม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยเพิ่มความคงทนของเม็ดสีให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น
– Squalane สารสกัดจากมะกอกที่อุดมไปด้วยคุณค่าชั้นสูง สามารถชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผมลึกถึงในระดับโครงสร้าง ล็อกความชุ่มชื้น ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้เรียบลื่น ไม่แห้งฟู
– Camellia Sinensis Seed Oil น้ำมันสกัดธรรมชาติจากเมล็ดของต้นชา ช่วยบำรุงฟื้นฟูเซลล์ผมให้แข็งแรง ลดความหยาบกระด้าง ให้เส้นผมมีความยืดหยุ่น

ขอบคุณข้อมูลจาก :
ผู้เขียน จีระภา สงรักษา และ สุกัลยา พลเดช
http://lib3.dss.go.th/fulltext/dss_knowledge/bla-3-2560-hair-dye.pdf

ภาพประกอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์ครีมเปลี่ยนสีผม

งานโฆษณาและบทความอื่นๆ