Be A Color Trendsetter by Smile Club Thailand

งานโฆษณาและบทความ

Be A Color Trendsetter by Smile Club Thailand

06 กุมภาพันธ์ 2567

Be A Color Trendsetter
NIGAO X Smile Club Thailand

Smile Club Thailand ถือเป็นท็อปลิสต์กลุ่ม Hair Stylist พูดถึงวงการแฟชั่นทรงผมของไทยมาตลอด ด้วยสไตล์สุดจัดจ้านและความสามารถในการออกแบบทรงผมอย่างเชี่ยวชาญ ทำให้ศิลปินชื่อดัง อินฟลูเอนเซอร์ และสายแฟชาวไทยต้องต่อคิวให้บริการ นอกจากทรงผมสุดเท่แล้ว สิ่งที่ Smile Club ให้ความสำคัญมากที่สุด คือ “การทำสีผม” ที่ช่วยเสริมบุคลิกและสะท้อนตัวตนได้เป็นอย่างดี

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมเปลี่ยนสีผมและผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ของ Smile Club Thailand คัดสรรมาอย่างดีที่สุด เพื่อให้ได้สีผมตามความต้องการของผู้ใช้บริการ จึงได้เกิดการร่วมงานระหว่าง NIGAO X Smile Club Thailand กันครั้งแรกในแฟชั่นเซตชุดล่าสุด เพื่อนำเสนอสไตล์และภาพลักษณ์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น และการไม่ตัดสินภาพลักษณ์ภายนอก ในแคมเปญ #อย่าด่วนตัดสิน ใครจากแค่สิ่งที่เราเห็น

บทสัมภาษณ์ ‘คุณซัน เมธัส เทพนวล’ ผู้ก่อตั้ง Smile Club Thailand เกี่ยวผลิตภัณฑ์ครีมเปลี่ยนสีผมของ NIGAO จะเติมเต็มสีสันแห่งจินตนาการ ความเป็นสไตล์จนได้ออกมาเป็นแฟชั่นสีผมในรูปแบบไหนบ้าง!  “หน้าที่ของ Hair Stylist เราก็จะแนะนำเทรนด์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า สิ่งที่เราเห็นและรู้สึกว่ามันเข้ากับสไตล์ของลูกค้า แต่เราก็ต้องรู้ก่อนว่าไลฟ์สไตล์ของเขาเป็นแบบไหน ทำอาชีพอะไร เขาเป็นคนแต่งตัวไหม อาจจะใช้เรื่องของเทรนด์ในช่วงฤดูกาลนั้น ๆ ก็เพื่อให้ลูกค้าได้ทรงผมที่คล่องตัวตอบโจทย์ในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งเราจะพูดให้เขาเข้าใจและเห็นภาพไปกับเรา ซึ่งสิ่งที่ Smile Club แนะนำจะค่อนข้างสนุก และไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ทรงผม และสีผม สิ่งเหล่านั้นทำให้เรามีลูกค้าประจำที่อยู่กันมาเป็น 10 ปีแล้ว”

“ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เราจะเห็นลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ค่อนข้างเปิดกว้าง กล้าทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน และเป็นตัวของตัวเอง”

“ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น เรื่องของแฟชั่นทรงผมและการทำสีผม เขาสุดยอดมาตั้งแต่ไหนแต่ไร มีอิสระ ไม่มีแบบแผนมากครอบ เราจะเห็นการทำงานแบบ Freehand ที่ไม่มี Pattern ตายตัว เทรนด์หลาย ๆ อย่างเกิดมาจากประเทศนี้ ส่วนเรื่องสีนี่มีทุกสี ทุกแบบ ตามที่คนจะจินตนาการได้ โทนร้อน โทนเย็น คือมีหมด ยอมรับครับว่าวัฒนธรรมของญี่ปุ่นนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับเรามาก ๆ”

“การแต่งตัวมันช่วยเสริมในเรื่องของการทำผมค่อนข้างเยอะครับ ไม่ต้องกลัวว่ามันจะแปลกหรือแตกต่างจากคนอื่น และไม่ต้องแคร์ว่าใครจะมองเราแบบไหน เพราะมันปี 2024 แล้ว คนที่ตัดสินคนจากภาพลักษณ์ภายนอก เราว่ามันน้อยแล้วนะในยุคสมัยนี้ คนที่เป็นคุณพ่อคุณแม่ก็เป็นคนรุ่นเดียวกับผม ซึ่งเป็นคนเจนใหม่”

“เรามองว่าถ้ายิ่งเป็นคนที่มีคาแรกเตอร์จัดจ้าน เรากลับรู้สึกว่าอยากรู้จักเขานะ ว่าเขาเป็นใคร ทำอาชีพอะไร มีไลฟ์สไตล์แบบไหน เพราะทั้งโลกมันพิสูจน์แล้วว่า คนที่ประสบความสำเร็จ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเขาคนนั้นแต่งตัวแบบไหน ต้องผมดำหรือย้อมผมแดง แค่ #อย่าด่วนตัดสิน คนที่ภายนอก ก็แค่นั้น”

อ่านต่อเพิ่มเติมจาก mirrorthailand ได้ที่ : https://mirrorthailand.com/style/trends/101433

งานโฆษณาและบทความอื่นๆ