Japanese Inspiration Brand
にがおは日本文化にインスピレーションを受けたヘアーファッションブランドです。
よくある質問

คำถามที่พบบ่อย

หน้าแรก > Nigao : คำถามที่พบบ่อย

Nigao : Questions

The Color Of Imagination

สีปิดผมขาวควรใช้เบอร์ไหน แล้วต้องฟอกไหม ?

การปิดผมขาวไม่ใช่เรื่องยาก แค่เลือกโทนสีปิดผมขาวแฟชั่นที่ตรงใจก็สามารถปิดผมขาวได้เนียนกริบ 100% สีปิดผมขาวของนิกาโอะมีเม็ดสีที่มีคุณลักษณะพิเศษ ยิ่งทิ้งเวลาไว้เกินกำหนดสีจะยิ่งเข้มขึ้นมากเท่านั้น ดังนั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้ผสมกับดีเวลลอปเปอร์ความเข้มข้น 6% แล้วจับเวลา 45 นาที ก็จะได้สีผมที่สวยพอดี ไม่ทึบจนเกินไป แถมปิดผมขาวได้ 100% อีกด้วย ทั้งนี้สำหรับพื้นผมที่เคยผ่านการทำสีเข้มมาก่อน แนะนำว่าควรฟอกผมเพื่อล้างเม็ดสีเดิมออกเพื่อให้ได้สีใกล้เคียงชาร์ตผมมากที่สุด ทั้งนี้ควรปรึกษากับช่างผมผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการมากที่สุด

ไม่อยากฟอกผม ทำสีไหนดีนะ ?

เชื่อว่าหลายคนไม่อยากฟอกสีผมเพราะกลัวผมเสีย แต่ก็ยังอยากทำสีผมอยู่ดี ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกแบบนี้ NIGAO
ขอแนะนำเป็นสีโทนธรรมชาติ โทนแฟชั่นปิดผมขาว 100% และโทนแฟชั่น โดยแนะนำวิธีการใช้งานดังนี้

  • สีโทนธรรมชาติ ได้แก่สีดำ (2.0), สีน้ำตาลเข้ม (3.0), สีน้ำตาลกลาง (4.0) และสีน้ำตาลอ่อน (5.0)
    ผสมกับดีเวลลอปเปอร์ความเข้มข้น 6% จับเวลา 30 – 35 นาที
  • สีแฟชั่นปิดผมขาว 100% ได้แก่สี S1 – S8 ผสมดีเวลลอปเปอร์ความเข้มข้น 6% จับเวลา 45 นาที
  • สีแฟชั่น ได้แก่สีช็อคโกแลต (C4), ไวน์แดง (R4), องุ่น (V5), น้ำตาลอ่อนประกายทองจัด (5.3), ทองแดง (C5), คาราเมล (C6), มะฮอกกานี (M6) แดงเชอร์รี่ (R7), แอปริคอต (C8), น้ำตาลหม่น (B9) ผสมกับดีเวลลอปเปอร์ความเข้มข้น 9% จับเวลา 30 – 35 นาที

คนแพ้ง่ายจะใช้ Nigao Hair Color Collection ได้ไหมนะ ?

ผลิตภัณฑ์ Nigao Hair Color Collection เป็นผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอมโมเนีย 100% จึงมีโอกาสน้อยมากที่จะเกิดอาการแพ้ระคายเคือง.สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้ทำการทดสอบอาการแพ้ก่อน ด้วยการป้ายครีมบางๆ ลงบนบริเวณหลังใบหู หรือบริเวณใต้ท้องแขนด้านใน ทิ้งไว้ 45 นาทีแล้วล้างออก หากเกิดอาการแพ้ระคายเคืองภายใน 48 ชั่วโมงหลังการทดสอบ ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เนื่องจากอาจส่งผลให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะและอาจเป็นอันตรายได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผม

** ระดับความสว่างของพื้นผมและวิธีการใช้งานของแต่ละบุคคล **

ย้อมสีแล้วติดแค่ที่โคนแก้ยังไง ?

ปัญหาการย้อมผมแล้วสีติดเฉพาะบริเวณโคน สาเหตุมักเกิดจากโคนผมเป็นผมงอกใหม่ แต่พื้นผมส่วนอื่นผ่านการย้อมมาหลายครั้ง เช่น ผ่านการย้อมสีเข้มมา หรือผ่านการย้อมด้วยผลิตภัณฑ์บางประเภทที่มีลักษณะฝังแน่นบนเส้นผม ทำให้สีผมไม่เสมอกัน เนื่องจากโคนผมเป็นผมบริสุทธิ์ที่ไม่เคยผ่านการทำเคมีมาก่อน จึงติดสีได้ง่ายมากกว่าผมที่ผ่านการทำเคมีมาแล้ว วิธีแก้ไขไม่ยาก เพียงเพิ่มขั้นตอนการฟอกผมเพื่อล้างเม็ดสีเดิมออก เพื่อให้ได้พื้นระดับสีผมที่สว่างเท่ากันทั้งศีรษะ จากนั้นจึงลงครีมเปลี่ยนสีผมที่ต้องการ เพียงเท่านี้จะได้สีผมที่สม่ำเสมอเท่ากันทั้งศีรษะ

ผมผ่านการดัด ยืด มา ฟอกสีผมได้ไหม ?

หากคุณผ่านการดัดผมหรือยืดผมมา ควรรอประมาณ 6 เดือน และให้ช่างผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินสภาพเส้นผมก่อนว่าพร้อมทำหรือไม่ หากสภาพเส้นผมแข็งแรง ก็สามารถทำสีผมได้ ทั้งนี้ Nigao ไม่แนะนำให้ฟอกผมด้วยตัวเอง เนื่องจากการยืดและการดัดคือการที่เคมีเข้าไปเปลี่ยนโครงสร้างภายในเส้นผมหรือแกนผม ทำให้เส้นผมได้รับความบอบช้ำ การให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลจะสามารถให้คำแนะนำได้เหมาะสม และได้ผลลัพธ์การเปลี่ยนสีผมที่ดีกว่าการย้อมผมด้วยตัวเอง.โดยระหว่างที่พักบำรุงผม Nigao ขอแนะนำให้คุณใช้ Nigao Hair Treatment Herbal Rich (นิกาโอะ แฮร์ ทรีทเม้นท์ เฮอร์บัล ริช) บำรุงสุขภาพเส้นผมให้มีความชุ่มชื้น ตั้งแต่โคนจรดปลาย ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง นุ่มลื่น เงางาม เมื่อใช้เป็นประจำ เพื่อให้คุณพร้อมทำสีผมต่อไป

ดีเวลลอปเปอร์ คืออะไร ?

ทุกครั้งที่สั่งซื้อ NIGAO HAIR COLOR COLLECTION 1 ชุด จะแถม NIGAO Developer Premium Cream 1 ขวด ดีเวลลอปเปอร์ คือครีมที่ต้องใช้ร่วมกับคัลเลอร์ครีม หรือครีมฟอกผม โดยมีหน้าที่คือทำให้เม็ดสีผมอ่อนลง หรือปรับให้ผมสว่างขึ้นนั่นเอง ซึ่งดีเวลลอปเปอร์ของนิกาโอะ มีทั้งหมด 4 ระดับ ได้แก่ 3%, 6%, 9% และ 12% แต่ละระดับก็มีการใช้งานแตกต่างกันออกไปดังนี้

  • 12% ทำให้สีผมสว่างขึ้น 3 – 4 ระดับ เหมาะสำหรับการทำสีแฟชั่น
  • 9% ทำให้สีผมสว่างขึ้น 2 – 3 ระดับ ดีที่สุดสำหรับการทำสีแฟชั่น
  • 6% ทำให้สีผมสว่างขึ้น 1 – 2 ระดับ ดีที่สุดสำหรับการทำสีปิดผมขาว
  • 3% ทำให้สีผมติดทนในสภาพผมที่เคยผ่านการฟอกมาแล้ว ช่วยเคลือบสีผม ทำให้สีผมสว่างขึ้น 1 ระดับ เหมาะสำหรับเส้นผมที่ทำเคมีและแห้งเสีย สามารถใช้ผสมกับครีมฟอกได้ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ในการใช้งานที่ดีที่สุด

** ควรวิเคราะห์สภาพเส้นผมปัจจุบันก่อนการเลือกใช้เสมอ **